HƯỚNG DẪN ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ (Q2)

2137
HƯỚNG DẪN ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ
HƯỚNG DẪN ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ
5/5 - (2 bình chọn)

HƯỚNG DẪN ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ

CHỦ BIÊN: TS. Nguyễn Thanh Hà

LỜI NÓI ĐẦU

Nước thải phát sinh tại các cơ sở y tế là loại nước thải ô nhiễm có tính chất đặc thù. Do đó, nếu không được thu gom, xử lý đảm bảo các quy chuẩn hiện hành trước khi thải ra môi trường có nguy cơ gây ô nhiễm, suy thoái các nguồn nước tiếp nhận, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đất và có thể phát tán các dịch bệnh trong cộng đồng.

Hiện nay, việc quản lý nước thải y tế tại Việt Nam còn một số bất cập và chưa đáp ứng được các quy định hiện hành về bảo vệ môi trường. Nhiều cơ sở y tế chưa lựa chọn được loại hình công nghệ phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị để đầu tư hệ thống xử lý nước thải. Hệ thống xử lý nước thải tại một số cơ sở y tế chưa đáp ứng được quy chuẩn hiện hành. Bởi vậy, Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế đã phối hợp với Dự án “Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện” (vay vốn ưu đãi của Ngân hàng Thế giới) để xây dựng tài liệu “Hướng dẫn áp dụng công nghệ xử lý nước thải y tế” nhằm giúp cho các bệnh viện, các cơ sở y tế trong việc lựa chọn công nghệ xử lý nước thải phù hợp trước khi quyết định đầu tư. Trong quá trình biên soạn tài liệu, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp bổ ích của các cán bộ tại các cơ sở y tế, các chuyên gia trong nước và quốc tế để hoàn thiện tài liệu hướng dẫn này. Để tài liệu được hoàn thiện hơn, góp phần giúp các cơ sở y tế trong công tác đầu tư và vận hành hiệu quả hệ thống xử lý nước thải, Ban biên soạn rất mong nhận được thêm các ý kiến đóng góp từ các đồng nghiệp và độc giả.

Ban biên soạn xin trân trọng cảm ơn sự tham gia, đóng góp của các tổ chức, cá nhân, các chuyên gia tư vấn trong nước và quốc tế, đặc biệt là sự hỗ trợ của Dự án Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện do Ngân hàng Thế giới tài trợ trong quá trình xây dựng và ban hành tài liệu này.

MỤC LỤC

CHƯƠNG 1- NƯỚC THẢI Y TẾ VÀ CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ TẠI VIỆT NAM

CHƯƠNG 2- HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ

CHƯƠNG 3 – MỘT SỐ LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ, LẮP ĐẶT VÀ VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ

TÀI LIỆU THAM KHẢO

HƯỚNG DẪN ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ

DOWNLOAD VĂN BẢN GỐC:

[sociallocker id=7424]

Q2_Huong-dan-ap-dung-CNXL-nuoc-thai-Y-te

 [/sociallocker]

COPY VUI LÒNG GHI RÕ NGUỒN VNRAS.COM

LEAVE A REPLY
Please enter your comment!