Tra cứu Dược thư quốc gia online 2022 xuất bản lần thứ 3 PDF

10060
5/5 - (4 bình chọn)

Dược thư quốc gia Việt Nam là cuốn sách cung cấp những thông tin quan trọng, chính xác, trung thực về thuốc. Do Bộ Y Tế biên soạn và ban hành, Dược thư quốc gia Việt Nam được coi là quy chuẩn về hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả giúp các dược sĩ, bác sĩ tra cứu, cân nhắc trước khi quyết định kê đơn và chỉ định dùng thuốc cho người bệnh.

Sơ lược về Dược thư quốc gia Việt Nam

Cuốn Dược thư quốc gia Việt Nam được biên soạn và hoàn thành trong 4 năm (1998-2002) dưới sự hỗ trợ của Cơ quan hợp tác và phát triển quốc tế Thụy Ðiển (Sida), sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, với sự cộng tác nhiệt tình của các chuyên gia hàng đầu về y và dược. Cho đến nay Dược thư quốc gia Việt Nam đã có vài lần chỉnh sửa và tái bản.

Dược thư quốc gia Việt Nam 2022 xuất bản lần ba

Ngày 23/12/2022 Bộ Y tế ra quyết định Ban hành Dược thư quốc gia Việt Nam, lần xuất bản thứ ba, bao gồm 743 chuyên luận thuốc và 25 chuyên luận hướng dẫn chung. Trong lần xuất bản này, đã bổ sung 100 chuyên luận thuốc mới, đồng thời rút bỏ 46 chuyên luận về những thuốc hiện nay trong nước không còn số đăng ký lưu hành và trên thế giới không còn hoặc rất ít được sử dụng.

Dược thư Quốc gia Việt Nam xuất bản lần thứ ba

Khái quát nội dung Dược thư quốc gia Việt Nam 2022

Có khoảng 500 dược chất trong số 900 dược chất trong hơn 10.000 dược phẩm đang lưu hành trên thị trường Việt Nam đã được trình bày trong cuốn Dược thư quốc gia, bao gồm: thuốc thiết yếu và một số thuốc chuyên khoa.

Dược thư quốc gia Việt Nam được chia thành ba phần:

  • Phần một: Các chuyên luận chung như sử dụng hợp lý thuốc kháng sinh, thuốc chống động kinh, nguyên tắc sử dụng thuốc ở trẻ em…
  • Phần hai: Các chuyên luận của 500 dược chất được trình bày theo thứ tự bảng chữ cái và theo tên gốc (tên chung quốc tế). Mỗi chuyên luận đều được trình bày theo một bố cục thống nhất.
  • Phần ba: Các phụ lục bao gồm: Bảng xác định diện tích bề mặt thân thể người từ chiều cao và cân nặng; phân loại các thuốc trong Dược thư quốc gia theo mã phân loại điều trị – giải phẫu – hóa học (ATC).

Các thông tin cung cấp trong Dược thư quốc gia Việt Nam được tác giả tham khảo, phân tích từ các giáo án về dược lý, các tài liệu hướng dẫn dùng thuốc và phác đồ điều trị chuẩn của Bộ Y tế và Tổ chức y tế thế giới, cũng như các nguồn tài liệu đáng tin cậy nhằm đảm bảo tính khoa học chính xác, cập nhật và thực tiễn.

Tra cứu MIỄN PHÍ và tải bản pdf Dược thư quốc gia Việt Nam xuất bản năm 2022 tái bản lần 3 online: TẠI ĐÂY