Hướng dẫn điều trị và sử dụng thuốc

2832
Hướng dẫn điều trị và sử dụng thuốc
Hướng dẫn điều trị và sử dụng thuốc
5/5 - (2 bình chọn)

Hướng dẫn điều trị và sử dụng thuốc

DÙNG CHO BÁC SĨ VÀ DƯỢC SĨ TUYẾN CƠ SỞ

NHÀ XUẤT BẢN Y HỌC

HÀ NỘI – 2004

Chỉ đạo biên soạn: BỘ Y TẾ

Chủ biên: GIÁO SƯ HOÀNG TÍCH HUYỀN

LỜI GIỚI THIỆU

Trong hơn 10 năm qua, nhờ chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước, tình hình sản xuất và cung ứng thuốc đã có những bước phát triển mới. Công nghiệp dược Việt Nam đã đẩy mạnh đổi mới công nghệ và sản xuất nhiều thuốc có chất lượng tốt hơn trước. Nhiều thuốc của nước ngoài được lưu hành ở Việt Nam. Danh mục thuốc ngày càng phong phú, tạo điều kiện cho thầy thuốc và dược sỹ có thêm khả năng lựa chọn và sử dụng thuốc. Danh mục thuốc thiết yếu của Việt Nam công bố lần thứ 3 trong năm 1995 thể hiện chủ trương của Bộ Y tế tiếp tục thực hiện chính sách thuốc thiết yếu do Tổ chức Y tế Thế giới đề xuất.

Trong bối cảnh hiện nay, vấn để sử dụng thuốc an toàn, hợp lý ngày càng có tầm quan trọng đặc biệt. Thiếu kiến thức đúng đắn về thuốc, việc sử dụng thuốc của cán bộ y tế và người dùng thuốc sẽ có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng: không bảo đảm an toàn cho sức khỏe người bệnh và gây lãng phí tiền của của Nhà nước và của nhân Dân.

Đê (lủm báo thuốc đưực sứ (lụng an toàn, hợp lý, chimg ta cẩn một loạt biện pháp đổng bộ, trong đó việc cung cấp những kiến thức düng đắn, cán thiết vổ diều trị và sử dụng thuốc cho cấn bộ y tế, nhất là cán bộ y tế cơ sở, có một tầm quan trọng đặc biệt.

Cuốn sách “Hướng dẫn điều trị và sử dụng thuốc” dùng cho bác sỹ và dược sỹ tuyến cơ sở do Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Tích Huyền chủ biên và có sự tham gia của một tập thể các tác giả có kinh nghiệm chuyên môn, đã đáp ứng yêu cầu cấp bấch nói trên. Mong rằng cuốn sách sẽ có ích cho cán bộ y tế, đặc biệt là cán bộ y tế cơ sở trong công viộc thực tế hàng ngày.

Nội dung của cuốn Hướng dẫn điều trị và sử dụng thuốc gồm có hai phần chính:

Phần I: HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ

Phần II: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THUỐC

Hướng dẫn điều trị và sử dụng thuốc

DOWNLOAD VĂN BẢN DƯỚI ĐÂY

[sociallocker id=7424]

huong_dan_dieu_tri_va_su_dung_thuoc_vnras

[/sociallocker]

Xem giáo trình khác tại đây

COPY VUI LÒNG GHI NGUỒN VNRAS.COM

LEAVE A REPLY
Please enter your comment!