Công văn 16342/QLD-KD nhập khẩu nguyên liệu Salbutamol làm thuốc

862
Công văn 16342/QLD-KD
Công văn 16342/QLD-KD
5/5 - (2 bình chọn)

Công văn 16342/QLD-KD nhập khẩu nguyên liệu Salbutamol làm thuốc

BỘ Y TẾ
CỤC QUẢN LÝ DƯỢC
——-
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————
Số: 16342/QLD-KD

V/v nhập khẩu nguyên liệu Salbutamol làm thuốc

Hà Nội, ngày 23 tháng 08 năm 2016

 

Kính gửi: Cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm về Môi trường (C49), BCA

Nhằm tránh việc sử dụng nguyên liệu làm thuốc Salbutamol sai mục đích, Bộ Y tê đã tham mưu đưa nguyên liệu làm thuốc Salbutamol (cùng với các hoạt chất sử dụng làm thuốc nhưng bị cấm sử dụng trong các ngành khác) vào danh mục nguyên liệu làm thuốc phải kiểm soát đặc biệt quy định tại Luật Dược 2016. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, Cục Quản lý Dược đã rất tích cực phối hợp với Quý Cục (C49) và các cơ quan liên quan tăng cường công tác hậu kiểm, chấn chỉnh và đã đưa hoạt động kinh doanh nguyên liệu làm thuốc Salbutamol vào kiểm soát chặt chẽ. Đến nay, các doanh nghiệp sản xuất thuốc, buôn bán nguyên liệu làm thuốc đã nghiêm túc thực hiện, đáp ứng đúng các quy định về sản xuất, kinh doanh nguyên liệu Salbutamol.

Hiện nay, theo báo cáo của các cơ sở sản xuất thuốc có hiện tượng thiếu thuốc chứa hoạt chất Salbutamol để điều trị. Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh, Cục Quản lý Dược đã cấp phép cho 02 đơn vị sản xuất thuốc được nhập khẩu nguyên liệu Salbutamol để sản xuất thuốc của chính đơn vị đó. Cụ thể như sau:

  • Công văn số 16196/QLD-KD ngày 23/8/2016 của Cục Quản lý Dược đồng ý đê Công ty Cô phần Dược Vacopharm nhập khẩu 50kg nguyên liệu Salbutamol.
  • Công văn số 16028/QLD-KD ngày 19/8/2016 của Cục Quản lý Dược đồng ý để Công ty Cổ phần Trung ương 1 – Pharbaco nhập khẩu 50kg nguyên liệu Salbutamol.

(Xin gửi kèm theo Công văn này bản sao các Công văn số 16196/QLD- KD và số 16028/QLD-KD cùng các Đơn hàng tương ứng)

Để tăng cường phối hợp trong công tác quản lý, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng sử dụng nguyên liệu làm thuốc Salbutamol không đúng mục đích, Cục Quản lý Dược đề nghị Quý Cục chỉ đạo phối hợp kiểm tra chặt chẽ việc nhập khẩu, sử dụng nguyên liệu Salbutamol của các đơn vị trên nhằm đảm bảo nguyên liệu Salbutamol chỉ được sử dụng để sản xuất thuốc phục vụ nhu cầu chữa bệnh của nhân dân.

Cục Quản lý Dược trân trọng thông báo và cảm ơn sự hợp tác của Quý Cục.

PHÓ CỤC TRƯỞNG

NGUYỄN TẤT ĐẠT (ĐÃ KÝ)

Công văn 16342/QLD-KD nhập khẩu nguyên liệu Salbutamol làm thuốc

DOWNLOAD VĂN BẢN GỐC DƯỚI ĐÂY

[sociallocker id=6157]16342_QLD_KD_VNRAS[/sociallocker]

Ngày viết:
Vietnam Regulatory Affairs Society. Join us, VNRAS, feel free to contact. We'll provide you all information and regulatory affairs update related to products covered by the Ministry of Health of Vietnam (drug, vaccine, biological, pharmaceutical raw material, excipient, capsule, traditional medicine, herbal medicine, medical equipment, invitro diagnostic medical devices, cosmetic, food supplements, chemical and preparation for medical and household use).
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!