Top 10 công ty dược lớn nhất thế giới (năm 2017)

7609
Top 10 công ty dược lớn nhất thế giới
5/5 - (6 bình chọn)

Top 10 công ty dược lớn nhất thế giới (năm 2017)

Hàng ngày ngành dược phẩm đang cố gắng phát triển các loại thuốc mới và phương pháp điều trị hiệu quả hơn để chiến đấu chống lại bệnh tật. Năm này qua năm khác, tập hợp những gã khổng lồ trong lĩnh vực dược phẩm vẫn tiếp tục dẫn đầu cuộc chiến. Dưới đây là các công ty dược phẩm lớn nhất thế giới dựa trên doanh thu năm 2016 của họ:

10. Bayer

Bayer

25.27 tỷ đô la Mỹ

(Thành viên mới trong top 10)

Bayer, là nhà sáng tạo ra dược phẩm nổi tiếng thế giới Aspirin, là một công ty dược phẩm của Đức được thành lập gần 150 năm trước vào năm 1863. Bayer gia nhập năm 2017 trong danh sách 10 công ty dược phẩm hàng đầu nhờ sự gia tăng doanh thu từ thuốc Xarelto, sử dụng trong điều trị huyết khối và thuốc tiêm Eylea dùng cho bệnh võng mạc. Đóng góp vào sự thành công của Bayer là quyết định sát nhập Monsanto với 66 Tỷ Đô, một công ty công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp ở Mỹ. Việc sát nhập với hy vọng ​​sẽ giúp Bayer tăng thêm sức mạnh sẽ tiếp tục thúc đẩy doanh số bán hàng và đầu tư vào việc phát triển các loại thuốc và phương pháp điều trị mới.

9. AbbVie

Abbvie

25,56 tỷ đô la Mỹ

(Thành viên mới trong top 10)

AbbVie là một công ty dược phẩm sinh học Mỹ chuyên sản xuất các loại thuốc phân tử nhỏ cho bệnh nhân trên toàn thế giới. AbbVie nổi tiếng với việc phát triển loại thuốc trong đó sản phẩm bán chạy nhất, Humira, dùng để điều trị viêm khớp dạng thấp. Công ty cũng tập trung vào các lĩnh vực điều trị khác như da liễu, ung thư, rối loạn thần kinh và các bệnh liên quan đến trao đổi chất. AbbVie đã thành công trong năm nay với các loại thuốc bán chạy nhất trên thế giới như HumiraImbruvica, mặc dù Lupron, VeikiraSynthroid cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu.

8. Gilead

Gilead

30.39 tỷ đô la Mỹ

2016 vị trí: 8

Với việc nghiên cứu phát triển các sản phẩm sinh học, Gilead, vẫn ở vị trí số 8 so với năm ngoái trong top 10 công ty dược phẩm đứng đầu thế giới. Vào năm 2016, sản phẩm Vemlidy đã được phê duyệt, sử dụng để điều trị nhiễm siêu vi khuẩn viêm gan loại B mãn tính. Về mặt lịch sử, Gilead tập trung phát triển các loại thuốc kháng vi-rút cho các bệnh truyền nhiễm như HIV và viêm gan B/C, tuy nhiên công ty đã phát triển thêm các lĩnh vực khác như điều trị bệnh về phổi. Mặc dù doanh thu thuốc chống virus năm 2016 chiếm 90% tổng doanh thu nhưng số tiền thu được từ doanh thu dược phẩm khác đã tăng 13,6% kể từ năm 2015.

7. GlaxoSmithKline (GSK)

GSK

34.79 tỷ đô la Mỹ

2016 vị trí: 10

Công ty dược phẩm Anh GSK đã tăng hai bậc trong năm nay. Sự gia tăng này là kết quả tuyệt vời của các thuốc điều trị HIV TrivicayTriumeq, cùng với doanh thu lớn từ vắc xin, đặc biệt là vắc xin phòng bệnh viêm màng não và cúm. Với sự phát triển mạnh mẽ và đa dạng các loại thuốc và liệu pháp điều trị trong các lĩnh vực như thần kinh, ung thư, đường hô hấp và miễn dịch. Vào năm 2016, CEO Andrew Witty của GSK tin rằng kết quả năm nay là do “Những khoản đầu tư mà chúng tôi thực hiện để xây dựng và phát triển các nhóm sản phẩm mới cũng như tạo sự bền vững trong các sản phẩm hiện tại” và hy vọng thành công này sẽ tiếp tục đến năm 2017.

6. Sanofi

Sanofi

36,57 tỷ đô la Mỹ

2016 vị trí: 7

Sanofi là công ty dược phẩm của Pháp tập trung phát triển và sản xuất các sản phẩm điều trị cho một số vấn đề sức khoẻ được quan tâm lớn nhất hiện nay. Công ty này đã đạt được sự chấp thuận của FDA về thuốc tiêm insulin Soliqua một lần mỗi ngày cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, trong khi Lantus (bệnh đái tháo đường và tim mạch) lại có doanh thu giảm so với năm 2015. Mặc dù vậy, phân khúc bệnh tiểu đường và tim mạch tăng trưởng 3,8%, cùng với Sanofi Genzyme (mảng điều trị đặc biệt) tăng 12,6% và mảng nhượng quyền thuốc hiếm tăng 9,7%.

5. Merck & Co

Merck

39,8 tỷ đô la Mỹ

2016 vị trí: 6

Merck & Co là công ty dược phẩm của Hoa Kỳ có trụ sở tại New Jersey cũng đang leo lên 1 bậc trên bảng xếp hạng năm nay. Mặc dù công ty không đạt được doanh thu đáng kể so với con số năm 2015, nhưng Merck vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng thị trường ổn định trong suốt năm 2016 và đến năm 2017. Đáng chú ý là thuốc điều trị ung thư tế bào không nhỏ Keytruda được phê duyệt bởi FDA và EMA, với hy vọng là “người thay đổi cuộc chơi” trong điều trị bênh nhân ung thư phổi trên toàn thế giới.

4. Novartis

Novartis

48,52 tỷ đô la Mỹ

2016 vị trí: 3

Công ty dược phẩm Thụy Sĩ, Novartis, với các mảng sản phẩm bao gồm dược phẩm, thuốc ung thư, các thuốc generic, thuốc tương tự sinh học. Năm 2016 chứng kiến ​​sự sụt giảm nhẹ về tăng trưởng của thị trường từ năm trước, nhưng công ty đã khắc phục tổn thất này bằng cách thực hiện một số thay đổi nội bộ mang tính chiến lược để thúc đẩy doanh số bán hàng trong tương lai. Ví dụ, Novartis tách đơn vị dược phẩm của họ thành hai, với một trong số đó tập trung chủ yếu vào mảng ung thư – một khu vực được tập trung rất lớn với hy vọng sẽ phát triển vượt bậc. Ngoài ra, sản phẩm bán chạy, thuốc vẩy nến Cosentyx của đã có được sự thành công vang dội vào năm 2016 và không có dấu hiệu giảm tốc độ trong năm 2017.

3. Roche

roche

50,11 tỷ đô la Mỹ

2016 vị trí: 5

Trong ba công ty dược phẩm hàng đầu năm 2017, có một thành viên của Thụy Sĩ là Roche. Công ty phát triển dược phẩm và thiết bị chẩn đoán và có mặt tại Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Châu Á. Thành công của năm nay là đến từ các thuốc bán chạy nhất như Herceptin, Kadcyla và Perjeta tăng lần lượt lần lượt là 4%, 7% và 26%. Công ty cũng đang chuẩn bị triển khai một số thuốc phát minh vào thị trường trong vài năm tới, bao gồm cả Ocrevus được mong đợi nhiều sẽ được sử dụng để điều trị bệnh đa xơ cứng.

2. Pfizer

Pfizer

52,82 tỷ đô la Mỹ

2016 vị trí: 4

Vị trí thứ hai, công ty dược phẩm sinh học Mỹ – Pfizer đã tăng lên hai bậc so với năm ngoái. Công ty tập trung vào một loạt các lĩnh vực trị liệu bao gồm bệnh ung thư, bệnh thần kinh, bệnh chuyển hóa và bệnh hiếm gặp, cũng như phát triển vắc-xin. Doanh thu tăng lên có thể liên quan đến sự tăng trưởng đáng kể của một số loại thuốc bao gồm Ibrance (ung thư vú), Lyrica (giảm đau) và Eliquis (máu mỏng hơn) góp phần làm tăng doanh thu lên 5%. Ngoài ra, Pfizer đã mua lại Anacor, một công ty dược phẩm có trụ sở tại California, dự kiến ​​sẽ đẩy mạnh danh mục thuốc chống viêm và miễn dịch trong những năm tới.

1. Johnson & Johnson

J&J

71,89 tỷ đô la Mỹ

2016 vị trí: 1

Với doanh thu gần 20 tỷ đô la, Johnson & Johnson là công ty dược phẩm lớn nhất thế giới dựa trên doanh thu. Nhà sản xuất dược phẩm, thiết bị y tế và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của Mỹ là một cái tên quen thuộc từ lâu, với các sản phẩm chủ lực như Aveeno, Johnson’s Baby và Clean & Clear chiếm lĩnh thị trường hàng tiêu dùng. Doanh thu tăng một phần do doanh thu dược phẩm tăng 6,5% mặc dù phần lớn lợi nhuận của công ty từ phân khúc thị trường tiêu dùng. Sự tăng mạnh về doanh thu dược phẩm chủ yếu là do sự có mặt của thuốc điều trị ung thư Imbruvica, tăng 86%. Giống như Pfizer, J & J đã củng cố một năm tốt đẹp với sự sáp nhập trị giá 30 tỉ đô la với công ty sinh học Thụy Sĩ Actelion.

Cập nhật: Top 10 công ty dược phẩm lớn nhất trên thế giới năm 2020.

Theo đánh giá của ProClinical

Top 10 công ty dược lớn nhất thế giới (năm 2017)

Copy vui lòng ghi nguồn vnras.com

Ngày viết:
Vietnam Regulatory Affairs Society. Join us, VNRAS, feel free to contact. We'll provide you all information and regulatory affairs update related to products covered by the Ministry of Health of Vietnam (drug, vaccine, biological, pharmaceutical raw material, excipient, capsule, traditional medicine, herbal medicine, medical equipment, invitro diagnostic medical devices, cosmetic, food supplements, chemical and preparation for medical and household use).
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!