Công văn 341/QLD-ĐK về việc nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh thuốc có chứa hoạt chất Nimesulid

1106
Thuốc chứa hoạt chất Nimesulid
5/5 - (4 bình chọn)

Công văn 341/QLD-ĐK về việc nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh thuốc có chứa hoạt chất Nimesulid

BỘ Y TẾ
CỤC QUẢN LÝ DƯỢC VIỆT NAM
—–
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——-
Số: 341/QLD-ĐK
Về việc nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh thuốc có chứa hoạt chất Nimesulid
Hà Nội, ngày 09 tháng 01 năm 2008

 

Kính gửi: – Sở Y tế tỉnh, thành phố thuộc trung ương
– Các Viện, bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế;
– Các đơn vị sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh dược phẩm,
(Sau đây gọi tắt là các đơn vị)

 

Theo cơ sở dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) có tổng số 320 báo cáo phản ứng có hại của Nimesulid gây rối loạn hệ gan mật, trong đó có 18 báo cáo ADR có mối liên hệ rõ ràng với việc sử dụng Nimesulid.

Theo thông báo của Tổ chức dược phẩm Châu Âu, Ủy ban các sản phẩm dược phẩm dùng cho người đã bắt dầu xem xét lại các sản phẩm chứa Nimeulid do liên quan đến nguy cơ gây độc với gan.

Theo thông báo từ hệ thống ASEAN PMAS, cơ quan quản lý khoa học y tế của Singapore đã ra thông báo ngừng đăng ký và ngừng bán toàn bộ các sản phẩm chứa Nimesulid uống.

Để đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả, theo đề nghị của Hội đồng xét duyệt thuộc Bộ Y tế họp ngày 24/08/2007, Cục Quản lý Dược Việt Nam thông báo như sau:

  1. Ngừng tiếp nhận đơn hàng nhập khẩu nguyên liệu Nimesulid, đơn hàng nhập khẩu thuốc thành phẩm và hồ sơ đề nghị cấp số đăng ký mới, đăng ký lại đối với thuốc có chứa hoạt chất Nimesulid.

Không xét duyệt đơn hàng nhập khẩu nguyên liệu Nimesulid, thuốc thành phẩm và hồ sơ đề nghị cấp số đăng ký mới, đăng ký lại lại đói với thuốc có chứa hoạt chất Nimesulid đã nộp tại Cục Quản lý dược Việt Nam trước ngày ký ban hành công văn này.

  1. Nhập khẩu nguyên liệu Nimesulid:

– Đối với các đơn hàng đả được Cục Quản lý dược Việt Nam phê duyệt, có hợp đồng nhập khẩu và vận đơn gửi hàng trướng ngày 31/01/2008 được phép nhập khẩu vào Việt Nam.

– Nguyên liệu nhập khẩu vào Việt Nam được đưa vào sản xuất các thuốc đã được cấp số đăng ký lưu hành còn hiệu lức.

  1. Thuốc thành phẩm có chứa hoạt chất Nimesulid:

– Thuốc nước ngoài đã được cấp số đăng ký lưu hành có hiệu lực hoặc đơn hàng nhập khẩu đã được Cục Quản lý dược Việt Nam phê duyệt, có hợp đồng nhập khẩu và vận đơn gửi hàng trước ngày 31/01/2008 được phép nhập khẩu vào Việt Nam.

– Thuốc nước ngoài có chứa hoạt chất Nimesulid đã nhập khẩu vào Việt Nam được lưu hành đến hết hạn dùng của thuốc

– Thuốc sản xuất trong nước có chứa hoạt chất Nimesuid được lưu hành đến hết hạn dùng của thuốc .

  1. Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các đơn vị đều trị đóng trên địa bàn; Y tế ngành chỉ đạo các đơn vị điều trị trực thuộc theo dõi tác dụng không mong muốn của thuốc có chứa hoạt chất Nimesulid.
  2. Các Viện, bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các đơn vị điều trị theo dõi tác dụng không mong muốn của thuốc có chứa hoạt chất Nimesulid và gửi báo cáo (nếu có về Trung tâm theo dõi phản ứng có hại của thuốc phía Bắc (Cục Quảng lý dược Việt Nam – 138 A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) hoặc Trung tâm thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc phía Nam ( 200 Cô Bắc, quận 1, TP. Hồ Chí Minh).

Cục Quản lý dược Việt Nam thông báo để các đơn vị biết và thực hiện đúng các quy chế dược hiện hành.

 

CỤC TRƯỞNG

Trương Quốc Cường

 VĂN BẢN DẠNG WORD: 341_QLD_DK_VNRAS

Thuốc chứa hoạt chất Nimesulid

Ngày viết:
Vietnam Regulatory Affairs Society. Join us, VNRAS, feel free to contact. We'll provide you all information and regulatory affairs update related to products covered by the Ministry of Health of Vietnam (drug, vaccine, biological, pharmaceutical raw material, excipient, capsule, traditional medicine, herbal medicine, medical equipment, invitro diagnostic medical devices, cosmetic, food supplements, chemical and preparation for medical and household use).
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!