SỔ TAY HƯỚNG DẪN QUẢN LÝ CHẤT THẢI Y TẾ TRONG BỆNH VIỆN (Q1)

2424
SỔ TAY HƯỚNG DẪN QUẢN LÝ CHẤT THẢI Y TẾ TRONG BỆNH VIỆN
SỔ TAY HƯỚNG DẪN QUẢN LÝ CHẤT THẢI Y TẾ TRONG BỆNH VIỆN
5/5 - (1 bình chọn)

SỔ TAY HƯỚNG DẪN QUẢN LÝ CHẤT THẢI Y TẾ TRONG BỆNH VIỆN

LỜI NÓI ĐẦU

Trong thời gian qua, các cơ sở y tế đã có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý chất thải, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường trong ngành y tế. Tuy nhiên, công tác quản lý chất thải y tế nói riêng và quản lý môi trường nói chung tại các bệnh viện vẫn đang bộc lộ một số bất cập. Nguyên nhân chủ yếu là do các cơ sở y tế chưa có đủ nguồn lực trong công tác quản lý môi trường, đồng thời ngành y tế vẫn còn thiếu các hướng dẫn cụ thể cho công tác quản lý chất thải y tế.

Trên cơ sở Luật Bảo vệ môi trường, các văn bản, quy trình hướng dẫn thực hiện Luật có liên quan, cùng với sự hỗ trợ từ Dự án Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện (vay vốn ưu đãi của Ngân hàng thế giới), Cục Quản lý môi trường y tế – Bộ Y tế xây dựng và ban hành “Sổ tay hướng dẫn quản lý chất thải y tế trong bệnh viện” nhằm giúp cho các bệnh viện thực hiện tốt công tác quản lý chất thải và bảo vệ môi trường. Trong quá trình biên soạn Sổ tay này, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến góp ý bổ ích của các cán bộ tại các cơ sở y tế, các chuyên gia trong nước và quốc tế cho bố cục và nội dung của Sổ tay. Vì đây là tài liệu ra mắt lần đầu, nên không tránh khỏi các sai sót, rất mong nhận được sự góp ý từ các độc giả trong quá trình sử dụng Sổ tay để Ban biên soạn tiếp thu, hiệu đính nhằm hoàn thiện hơn.

Cục Quản lý môi trường y tế xin trân trọng cảm ơn sự tham gia, đóng góp của các tổ chức tổ chức, cá nhân và sự hỗ trợ về mặt tài chính của Ngân hàng Thế giới, Dự án Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện của Bộ Y tế trong quá trình xây dựng và ban hành cuốn Sổ tay này.

MỤC LỤC

CHƯƠNG 1. ẢNH HƯỞNG CỦA CHẤT THẢI Y TẾ TỚI SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG

CHƯƠNG 2. CHÍNH SÁCH VÀ VĂN BẢN

CHƯƠNG 3. TỔ CHỨC HÀNH CHÍNH

CHƯƠNG 4. KẾ HOẠCH QUẢN LÝ VÀ CHƯƠNG TRÌNH GIẢM THIỂU CHẤT THẢI Y TẾ

CHƯƠNG 5. QUẢN LÝ CHẤT THẢI Y TẾ

CHƯƠNG 6. SỨC KHỎE – AN TOÀN VÀ ỨNG PHÓ SỰ CỐ

CHƯƠNG 7. TẬP HUẤN VÀ TRUYỀN THÔNG

CHƯƠNG 8. QUAN TRẮC – BÁO CÁO – LƯU GIỮ HỒ SƠ

PHỤ LỤC

TÀI LIỆU THAM KHẢO

SỔ TAY HƯỚNG DẪN QUẢN LÝ CHẤT THẢI Y TẾ TRONG BỆNH VIỆN

DOWNLOAD TÀI LIỆU:

[sociallocker id=7424]

Q1_So-Tay-huong-dan-quan-ly-chat-thai-benh-vien

 [/sociallocker]

COPY VUI LÒNG GHI RÕ NGUỒN VNRAS.COM

 

 

LEAVE A REPLY
Please enter your comment!