Công văn 3056/QLD-KD xác định mã số HS

1193
Công văn 3056/QLD-KD
Công văn 3056/QLD-KD
5/5 - (1 bình chọn)

Công văn 3056/QLD-KD xác định mã số HS

BỘ Y TẾ
CỤC QUẢN LÝ DƯỢC
——-
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————
Số: 3056/QLD-KD
V/v xác định mã số HS
Hà Nội, ngày 04 tháng 03 năm 2016

 

Kính gửi: Tổng cục Hải quan – Bộ Tài chính.

Phúc đáp công văn số 965/TCHQ-TXNK đề ngày 02/02/2016 của Tổng cục Hải quan về việc đề nghị xem xét, Điều chỉnh lại mã số HS của sản phẩm Contractubex Gel 10g, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế có ý kiến như sau:

Phân nhóm 33.04 chỉ bao gồm các sản phẩm theo định nghĩa gồm “Mỹ phẩm hoặc các chế phẩm để trang Điểm và các chế phẩm dưỡng da (trừ dược phẩm), kể cả các chế phẩm chống nắng hoặc bắt nắng; các chế phẩm dùng để trang Điểm móng tay hoặc móng chân”.

Thành phần công thức của sản phẩm Contractubex có chứa hoạt chất Heparin- là một nguyên liệu làm thuốc đã được xếp vào nhóm 30.01 của chương 30 – Dược phẩm. Sản phẩm này đã được Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành VN-15377-12 là thuốc (theo Quyết định số 164/QĐ-QLD ngày 22/06/2012) với các chỉ định để Điều trị sẹo lồi, sẹo phì đại, hạn chế cử động do sẹo, sẹo biến dạng làm mất thẩm mỹ sau phẫu thuật và các dạng co cứng như co cứng Dupuytren (co cứng tay), co cứng gân do chấn thương, sẹo lõm.

Do đó sản phẩm Contratubex được xếp vào Chương 30-Dược phẩm của danh Mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam là đúng theo quy định.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Tổng cục./.

 

Nơi nhận:
– Như trên;
– Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn (để b/c);
– Cục trưởng Trương Quốc Cường (để b/c);
– Cục thuế XNK (để p/h);
– Lưu: VT, KD.
KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG
Đỗ Văn Đông

 

Công văn 3056/QLD-KD xác định mã số HS

VĂN BẢN DẠNG WORD: 3056_QLD_KD_VNRAS

Ngày viết:
Vietnam Regulatory Affairs Society. Join us, VNRAS, feel free to contact. We'll provide you all information and regulatory affairs update related to products covered by the Ministry of Health of Vietnam (drug, vaccine, biological, pharmaceutical raw material, excipient, capsule, traditional medicine, herbal medicine, medical equipment, invitro diagnostic medical devices, cosmetic, food supplements, chemical and preparation for medical and household use).
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!