[KHẨN] Công văn 18470/QLD-KD đảm bảo cung ứng thuốc khắc phục hậu quả mưa lũ

827
Công văn 18470/QLD-KD đảm bảo cung ứng thuốc khắc phục sau mưa lũ
Công văn 18470/QLD-KD đảm bảo cung ứng thuốc khắc phục sau mưa lũ
5/5 - (1 bình chọn)

Công văn 18470/QLD-KD đảm bảo cung ứng thuốc khắc phục hậu quả mưa lũ

BỘ Y TẾ
CỤC QUẢN LÝ DƯỢC
——-
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————
Số 18470/QLD-KD
V/v đảm bảo cung ứng thuốc khắc phục hậu quả mưa lũ
Hà Nội, ngày 09 tháng 11 năm 2017

Kính gửi:

  • Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ưomg;
  • Các Bệnh viện trực thuộc Bộ;
  • Tổng Công ty Dược Việt Nam;
  • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khấu thuốc.

(Sau đây gọi là các Đơn vị)

” Để đảm bảo cung ứng đủ thuốc phục vụ phòng, điều trị bệnh và dự phòng hậu quả thiên tai, bão lụt, Cục Quản lý Dược đã có công văn số 9400/QLD-KD ngày 04/7/2017 đôn đốc, chỉ đạo các công việc cụ thể đến các Đơn vị,

Trong những ngày qua, tình hình mưa lũ tại một số địa phương tiếp tục có diễn biến phức tạp, gây ngập lụt và sạt lở đất tại nhiều nơi, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người dân. Để đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho công tác phòng, chống dịch bệnh có thể phát sinh sau mưa, lũ, Cục Quản lý Dược đề nghị các Đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung chỉ đạo tại công văn số 9400/QLD-KD ngày 04/7/2017, ngoài ra Cục Quản lý Dược đề nghị như sau:

  1. Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo:
    • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc đóng trên địa bàn có kế hoạch dự trữ, cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc cho nhu cầu điều trị, đặc biệt đảm bảo cơ số thuốc; hóa chất khử trùng, diệt khuấn và các thuốc phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh theo phác đồ của Bộ Y tế và của Bệnh viện; tránh để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, biến động tăng giá thuốc.
    • Kịp thời báo cáo về Bộ Y tế (Cục Quản lý Dược, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Môi trường y tế, Vụ Kế hoạch -Tài chính, Vụ Bảo hiểm Y tế) trong trường hợp có nguy cơ thiếu thuốc phục vụ công tác phòng và điều trị các bệnh có thể phát sinh sau lũ trên địa bàn.
  2. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc phải chuẩn bị sẵn nguồn thuốc có chất lượng, giá cả hợp lý để ưu tiên cung ứng đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Cục Quản lý Dược sẽ xem xét giải quyết ngay các Đơn hàng nhập khẩu thuốc chưa có số đăng ký của các cơ sở để đảm bảo đủ thuốc đáp ứng nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Mọi chi tiết xin liên hệ Cục Quản lý Dược, điện thoại 04.38461525. Cục Quản lý Dược thông báo để các đơn vị biết và thực hiện ./.

KT. CỤC TRƯỞNG, PHÓ CỤC TRƯỞNG, ĐỖ VĂN ĐÔNG

Công văn 18470/QLD-KD đảm bảo cung ứng thuốc khắc phục hậu quả mưa lũ

DOWNLOAD VĂN BẢN GỐC:

[sociallocker id=7424]

18470_QLD_KD_VNRAS

[/sociallocker]

COPY VUI LÒNG GHI RÕ NGUỒN VNRAS.COM

LEAVE A REPLY
Please enter your comment!