5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ PFIZER CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

3927
pfizer
pfizer
5/5 - (4 bình chọn)

Rất dễ để bạn có thể điểm tên những sản phẩm nổi tiếng của ông trùm Pfizer, từ dòng thuốc OTC như Advil hay Robitussin đến ETC đình đám bao gồm Eliquis và Ibrance. Pfizer là công ty có được nhiều sản phẩm vào dòng best-selling trên thế giới. Tuy nhiên,có một vài điểm thú vị về Pfizer mà có thể bạn chưa biết.

pfizer
pfizer

1. Bắt đầu từ thuốc trị sán


Hai anh em họ Charles Pfizer và Charles Erhart mượn 2.500 USD để thành lập công ty Charles Pfizer & Company vào năm 1849, tại Brooklyn, NYY. Pfizer là nhà hóa học, còn Erhart là người làm bánh kẹo. Sản phẩm đầu tiên của công ty là một loại thuốc trị sán dây trong ruột, tạo thành từ sự kết hợp của hoạt chất santonin và hương vị kẹo dẻo hạnh nhân 


2. Hai bước ngoặc lớn trong chiến tranh thế giới thứ II


Trước WWII, Pfizer vẫn là một công ty tư nhân. Sản phẩm chủ lực của công ty trong giai đoạn này là citric acid. Năm 1941, lần đầu tiên Pfizer tiên phong trong việc sản xuất penicillin với phương pháp deep-tank fermentation và chủ yếu cung cấp cho phe Đồng Minh. Năm 1942 công ty đã tiến trên sàn chứng khoán với 240,000 cổ phiếu.

3. Công ty dược phẩm đầu tiên tại Hoa Kì bán thuốc với nhãn mác đầy đủ


Với nỗ lực đầu tư vào nghiên cứu các loại thuốc kháng sinh mới, Terramycin đã đưa Pfizer trở thành công ty dược phẩm đầu tiên tại Hoa Kì có sản phẩm trên thị trường với thương hiệu Pfizer. Đội ngũ nhân viên sale chỉ với 8 người là tiền đề tạo nên cả một cái tên vang danh quốc tế sau này.


4. Công ty sản xuất 
dược phẩm lớn nhất thế giới


Pfizer không phải là công ty dược phẩm có thị phần lớn nhất thế giới như Johnson & Johnson. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng phần lớn doanh thu của J & J bắt nguồn từ các sản phẩm tiêu dùng và thiết bị y tế. Nếu xét riêng về ETC, phải kể đến Pfizer đầu tiên.

5. Công ty đầu tư nhiều nhất vào R&D và M&A


Thống kê từ năm 2006 đến 2016 cho thấy, Pfizer là công ty dược chi mạnh tay nhất cho mảng R&D + M&A.

[Hỏi chơi nói thiệt]

1. Những thương vụ M&A gần đây nhất của Pfizer là gì bạn có nhớ không?
2. Nhắc đến Pfizer, bạn sẽ liên tưởng đến thuốc gì đầu tiên ?
3. Còn những gì về Pfizer mà chúng ta vẫn chưa biết hay không (như lương+thưởng cao nhất chẳng hạn ) ). Hãy chia sẻ thêm nhé

Ngày viết:
Vietnam Regulatory Affairs Society. Join us, VNRAS, feel free to contact. We'll provide you all information and regulatory affairs update related to products covered by the Ministry of Health of Vietnam (drug, vaccine, biological, pharmaceutical raw material, excipient, capsule, traditional medicine, herbal medicine, medical equipment, invitro diagnostic medical devices, cosmetic, food supplements, chemical and preparation for medical and household use).
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!