Công văn 172/QLD-KD phân loại mã HS mặt hàng thuốc Ciring

2125
mặt hàng thuốc Ciring
5/5 - (2 bình chọn)

Công văn 172/QLD-KD phân loại mã HS mặt hàng thuốc Ciring

BỘ Y TẾ
CỤC QUẢN LÝ DƯỢC
——-
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————
Số: 172/QLD-KD
V/v: phân loại mã HS mặt hàng thuốc Ciring
Hà Nội, ngày 07 tháng 01 năm 2016

 

Kính gửi: Cục Thuế Xuất nhập khẩu – Tổng cục Hải quan

Phúc đáp Công văn số 10942/TCHQ-TXNK ngày 19/11/2015 của Quý Cục về việc phân loại mã HS của mặt hàng thuốc Cirring, số đăng ký VN-15247-12, Cục Quản lý Dược xin có ý kiến như sau:

Theo hồ sơ đăng ký của thuốc Cirring đã được Cục Quản lý Dược phê duyệt, thuốc có thành phần chính là hỗn hợp cao khô chiết xuất từ lá cây Crataegus oxyacantha, lá cây Mellisa folium, lá cây Bạch quả và tinh dầu tỏi với thành phần chỉ định chính là hội chứng liên quan đến suy giảm trí nhớ, thiếu tập trung, chóng mặt, mệt mỏi, ù tai, nhức đầu, giảm trí nhớ, trầm cảm, hỗ trợ phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não.

Cục Quản lý Dược cũng đã có Công văn số 11114/QLD-TT ngày 23/06/2015 gửi Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco, trong đó nêu rõ thuốc Cirring, số đăng ký VN-15247-12 là thuốc từ dược liệu, không phải thuốc Đông y (xin gửi kèm bản copy). Để có thể hiểu rõ hơn nội dung này, Cục Quản lý Dược giải thích thêm như sau:

Tại Điều 2 Luật Dược số 34/2005/QH11, thuốc từ dược liệu là thuốc được sản xuất từ nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên từ động vật, thực vật hoặc khoáng chất; Thuốc đông y là thuốc từ dược liệu, được bào chế theo lý luận và phương pháp của y học cổ truyền của các nước Phương Đông.

Theo định nghĩa trên, thuốc Đông y nằm trong khái niệm thuốc từ dược liệu và phải được bào chế theo lý luận và phương pháp của y học cổ truyền các nước Phương Đông. Căn cứ vào thông tin của hồ sơ đăng ký thuốc, thuốc Cirring có thành phần từ nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên từ thực vật nhưng không được bào chế theo lý luận và phương pháp của y học cổ truyền, do đó là thuốc từ dược liệu, không phải thuốc Đông y.

Căn cứ vào thành phần và công dụng, thuốc Cirring được xếp vào phân nhóm 3004.90 – loại khác – loại khác – 3004.90.99 loại khác, mã HS là 3004.90.99.

Cục Quản lý Dược có ý kiến như trên để Quý Tổng cục tham khảo.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Cục./.

 

 

Nơi nhận:
– Như trên;
– Cục trưởng Trương Quốc Cường (để b/c)
– Lưu: VT, KD(T)

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG
Đỗ Văn Đông

VĂN BẢN GỐC: 172_QLD_KD_VNRAS

VĂN BẢN DẠNG WORD: 172_QLD_KD_VNRAS

Mặt hàng thuốc Ciring

Ngày viết:
Vietnam Regulatory Affairs Society. Join us, VNRAS, feel free to contact. We'll provide you all information and regulatory affairs update related to products covered by the Ministry of Health of Vietnam (drug, vaccine, biological, pharmaceutical raw material, excipient, capsule, traditional medicine, herbal medicine, medical equipment, invitro diagnostic medical devices, cosmetic, food supplements, chemical and preparation for medical and household use).
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!