Công văn 613/TTrB-P1 tăng cường công tác thanh tra về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2018

655
Công văn 613/TTrB-P1 năm 2018
Công văn 613/TTrB-P1 năm 2018
5/5 - (1 bình chọn)
BỘ Y TẾ
THANH TRA BỘ
——-
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————
Số: 613/TTrB-P1
V/v tăng cường công tác thanh tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018
Hà Nội, ngày 14 tháng 8 năm 2018

 

Kính gửi: – Cục An toàn thực phẩm;
– Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW.

Hằng năm, trong dịp Tết Trung thu nhu cầu về bánh kẹo đặc biệt là bánh trung thu các loại của người dân tăng cao, bao gồm cả số lượng và chủng loại. Để thực hiện tốt công tác thanh tra về bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018, Thanh tra Bộ Y tế đề nghị:

  1. Cục An toàn thực phẩm tăng cường chỉ đạo và hướng dẫn nghiệp vụ cho chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trong công tác thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm đặc biệt trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu sử dụng các loại bánh trung thu, các loại quả, bánh kẹo và các loại nước giải khát; Việc xử lý các vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm.
  2. Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế tại địa phương chỉ đạo Thanh tra Sở, các đơn vị chức năng triển khai một số nội dung sau:

– Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, tập trung vào những cơ sở sản xuất, nhập khẩu bánh trung thu và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm  sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, các loại quả, bánh, kẹo, nước giải khát…Kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sơ hở, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và công khai rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để cộng đồng có thông tin lựa chọn các sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm

– Trong quá trình thanh tra phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm.

– Báo cáo kết quả thanh tra về Thanh tra Bộ Y tế (138B, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) trước ngày 20/10/2018 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc, kịp thời báo cáo về Thanh tra Bộ để giải quyết.

Trân trọng cảm ơn./.

 

Nơi nhận:
– Như trên;
– Bộ trưởng Bộ Y tế (để báo cáo);
– Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long (để báo cáo);
– Thanh tra Chính phủ (để báo cáo);
– Ban chỉ đạo ATTP Trung ương (để báo cáo);
– Cổng thông tin điện tử BYT (để đăng tin);
– Báo Sức khỏe và Đời sống (để đăng tin);
– Lưu: TTrB; P1.

CHÁNH THANH TRA BỘ

Đặng Văn Chính

Công văn 613/TTrB-P1 về việc tăng cường công tác thanh tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018.

DOWNLOAD VĂN BẢN GỐC TẠI ĐÂY

613_TTrB_P1_2018_VNRAS

COPY VUI LÒNG GHI NGUỒN VNRAS.COM

LEAVE A REPLY
Please enter your comment!