Hacker phát tán mã độc qua tài liệu chia sẻ trên mạng

2170
Hacker phát tán mã độc qua tài liệu chia sẻ trên mạng
5/5 - (4 bình chọn)

Thời đại công nghệ, chúng ta tải và sử dụng rất nhiều tài liệu trên internet như PowerPoint, Word, Excel,… nắm được xu hướng này Hacker lợi dụng phát tán mã độc qua tài liệu chia sẻ trên mạng.

Khi mọi người tải tài liệu về máy tính của mình sẽ ngay lập tức bị dính virus. Các mã độc sẽ gửi thông tin mà nó thu thập được từ máy của bạn về máy chủ của kẻ tấn công, hậu quả là bạn bị lộ thông tin cá nhân, đặc biệt các thông tin nhạy cảm như mật khẩu nick facebook, thông tin thanh toán ngân hàng (đặc biệt nguy hiểm đối với visa) thậm chí Hacker còn có thể điều khiển được máy tính của mình từ xa bằng một số ứng dụng ẩn như Win Cap.

Một loại mã độc khác nữa mà VNRAS.COM cập nhật được đang được phát tán qua tài liệu tấn công trực tiếp vào trình duyệt mà các bạn sử dụng chiếm quyền kiểm soát Lịch sử duyệt website. Trong lịch sử duyệt website của trình duyệt thông thường có lưu tất cả các thông tin như số visa, thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng, mạng xã hội, website,… Do đó, Hacker hoàn toàn có thể dễ dàng đăng nhập vào tài khoản cá nhân của các bạn. Đối với tài khoản Facebook, Gmail,… nếu đã cho phép trình duyệt đăng nhập tài khoản mà không cần mã xác minh gửi qua tin nhắn (đối với Facebook có thêm một lớp nữa từ Trình tạo mã cung cấp) thì chắc chắn các bạn sẽ mất nick rồi. Vì Hacker chiếm được lịch sử duyệt web của bạn, khi đó bọn chúng sử dụng trình duyệt không khác gì trình duyệt trên máy các bạn cài đặt cả, Facebook, Gmail,… sẽ không yêu cầu mã xác thực đăng nhập nữa!

Nhiều người cũng khốn khổ khốn nạn với bọn này rồi, có người thiệt hại không nhỏ cũng có anh tâm sự em mất trắng cả tài sản fanpage, tài khoản quảng cáo Facebook sau mấy năm làm.

VNRAS.COM xin viết bài này hy vọng mọi người đọc kỹ và bảo quản cẩn thận lại nick facebook cũng như các thông tin cá nhân khác của mình.

Cách xử lý nếu máy tính đã nhiễm mã độc:

Các bạn hãy đi cài lại win ngay lập tức, thay đổi mật khẩu thông tin đăng nhập cá nhân, yêu cầu đăng xuất ra hết tất cả các thiết bị cho phép lưu và đăng nhập tự động không cần xác nhận.

Cách phòng bị Hacker tấn công:

  1.  Tải tài liệu từ các nguồn uy tín, không tự động tải bất kỳ tài liệu, video nào từ các website không rõ nguồn gốc trên mạng.
  2.  Mua bản quyền phần mềm diệt virus BKAV. Một năm chỉ có 150.000 cá nhân Admin cũng đang sử dụng, bảo vệ máy tính rất chuyên nghiệp và mình thấy khá an toàn. Đối với Facebook, BKAV cũng đã phát triển phần mềm bảo vệ tấn công tránh mã độc cho mọi người nên rất yên tâm. Các cụ ta đa có câu tiền nào vải đấy, phần mềm miễn phí, fake hay bẻ khóa không bao giờ an toàn bởi có thể chính những thằng bẻ khóa đó nó đã cài mã độc rồi. Hầu hết các máy tính ở Việt Nam đều dễ dàng bị tấn công và phần đa nhiễm mã độc do sử dụng Win lậu mà bản thân người crack win đã cài mã độc vào rồi chia sẻ cho mọi người dùng. An ninh mạng luôn là vấn đề nóng đối với bất kỳ quốc gia nào, nếu có tiền hãy đầu tư các phần mềm bản quyền để bảo vệ chính mình tránh một ngày nào đó chúng ta chính là nạn nhân của tin tặc.

Các bước Hacker chiếm đoạt tài khoản Facebook của người dùng:
Bước 1: Đầu tiên khi hack nick của mọi người Hacker sẽ không xóa số điện thoại hay đổi mật khẩu gì cả, mà nó sẽ thêm số điện thoại của nó vào.
Bước 2: Tiếp theo phần liên hệ tin cậy nó sẽ thêm 3 tài khoản giả mạo của nó vào chính nick của anh chị, mục đích này liên quan đến quy định yêu cầu đổi mật khẩu của tài khoản do Facebook quy định. Khi có biến, chỉ cần có 3 người bạn thân bị kiểm soát, xác thực mã do Facebook gửi là coi như hoàn toàn Hacker chiếm được nick Facebook.
Bước 3: Nó qua mặt được nhiều người và cũng nhiều người bảo tại sao nick của mình bị hack, bị đăng nhập mà không có thông báo gì về điện thoại hay Email cả. Hóa ra nó đã tắt thông báo cảnh báo của mọi người (chúng ta đều không ai nghi ngờ điều này cả).
Bước 4: Dùng mã xét duyệt đăng nhập để đăng nhập vào nick, facebook sẽ cung cấp cho mọi người 10 mã này để sử dụng dần, nói thẳng ra những ai đang dùng nick facebook ít khi quan tâm.
Facebook vẫn luôn có những lỗ hổng chết người như vậy, và thường chúng ta luôn tự tin vào bản thân sự hiểu biết của mình nhưng e đảm bảo những cái đầu của bọn hacker nó luôn suy nghĩ xa hơn mình rất nhiều và rồi đến lúc chúng ta bị mất hết tài sản thì thật đáng sợ cảm giác cực kỳ ức chế…
Đối với cách tấn công lịch sử duyệt web của trình duyệt thì Hacker sẽ sử dụng bất kỳ tài khoản nào của bạn như bạn dùng và sẽ không có bất kỳ thông báo hay cảnh báo nào cả, đây là một phương thức tấn công nguy hiểm hàng đầu hiện nay!

Ngày viết:
Vietnam Regulatory Affairs Society. Join us, VNRAS, feel free to contact. We'll provide you all information and regulatory affairs update related to products covered by the Ministry of Health of Vietnam (drug, vaccine, biological, pharmaceutical raw material, excipient, capsule, traditional medicine, herbal medicine, medical equipment, invitro diagnostic medical devices, cosmetic, food supplements, chemical and preparation for medical and household use).
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!