Hôi miệng có chữa được không?

hôi miệng

Câu trả lời là chứng hôi miệng hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu bạn xác định chính xác nguyên nhân và từ đó có hướng điều trị đúng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới các biện pháp ngăn chặn hôi miệng tái phát bằng cách:

✔️- Đánh răng sau khi ăn: Giữ bàn chải đánh răng tại nơi làm việc để sử dụng sau khi ăn. Nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày, đặc biệt là sau bữa ăn.

✔️- Chỉ tơ nha khoa ít nhất một lần một ngày. Việc dùng chỉ nha khoa loại bỏ các hạt thức ăn và mảng bám giữa các hàm răng của bạn, giúp kiểm soát hơi thở hôi.

✔️- Chải lưỡi: Lưỡi của bạn chứa vi khuẩn, vì vậy hãy cẩn thận chải nó hàng ngày cũng giúp làm giảm mùi hôi. Những người có lưỡi trắng tức là đang có sự phát triển quá mức của vi khuẩn, do vậy, cần làm sạch hàng ngày để ngăn chặn chứng hôi miệng.

✔️- Làm sạch răng giả hoặc dụng cụ nha khoa: Nếu bạn đeo niềng răng hoặc răng giả, hãy vệ sinh kỹ lưỡng ít nhất một lần một ngày hoặc theo chỉ dẫn của nha sĩ. Hãy vệ sinh răng miệng và cả các dụng cụ này trước khi đưa vào miệng.

✔️- Tránh khô miệng: Để giữ cho miệng của bạn ẩm, hãy uống đủ nước mỗi ngày. Tránh hút thuốc lá, hạn chế cà phê, nước ngọt hoặc rượu – chúng không những không tốt cho sức khỏe mà còn làm hơi thở bạn có mùi khó chịu. Nhai kẹo cao su không đường để kích thích sản xuất nước bọt. Đối với trường hợp khô miệng mạn tính, nha sĩ hoặc bác sĩ của bạn có thể kê đơn chuẩn bị nước bọt nhân tạo hoặc một loại thuốc uống kích thích dòng chảy của nước bọt.

✔️- Điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn: Tránh các loại thực phẩm như hành tây và tỏi có thể gây hôi miệng. Ăn nhiều thức ăn có đường cũng có liên quan đến hơi thở hôi.

✔️- Thường xuyên thay bàn chải đánh răng mới. Thay đổi bàn chải đánh răng của bạn khi nó bị sờn, hoặc khoảng 3 đến 4 tháng thì nên thay bàn chải một lần, nên chọn bàn chải mềm để tránh làm tổn thương lợi.

✔️- Lên lịch khám răng định kỳ: Đi khám nha sĩ thường xuyên, thường là hai lần một năm để kiểm tra và làm sạch răng của bạn.

——–?——-?——-
Dung dịch nha khoa NutriDentiz – Thổi bay hôi miệng, lợi chắc, răng bền

 

 

 

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *