6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi

6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi

Việc tận dụng sữa tăng chiều cao được xem là giải pháp tối ưu để giúp bé phát triển vượt trội ngay từ khi còn nhỏ. Nhất là đối với những bé có gen di truyền thấp lùn, hoặc đang gặp phải tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn thì việc bổ sung dồi dào canxi và các dưỡng chất chuyên dụng từ dòng sữa tăng chiều cao, sẽ giúp bé cao lớn và phát triển chiều cao vượt trội. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn TOP 6 dòng sữa tăng chiều cao hiệu quả, được chuyên gia khuyên dùng nhiều nhất hiện nay theo từng độ tuổi của bé.

Chiều cao của bé phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Hiện tại, chiều cao của bé chỉ phụ thuộc 23% gen di truyền, còn 77% phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ. 

Nên nếu bé có gen di truyền thấp lùn, bố mẹ có thể tối ưu kỹ càng chế độ dinh dưỡng, vận động và cho con ngủ đủ giấc, sinh hoạt khoa học, sẽ có được kết quả cao.

Trong khi đó, chế độ dinh dưỡng hàng ngày, chúng ta khó bổ sung đầy đủ lượng canxi cần thiết theo khuyến nghị. 

Dưới đây là hàm lượng canxi cần thiết theo từng độ tuổi của bé.

6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi

Hiện tại, chúng ta rất khó bổ sung đầy đủ và chính xác lượng canxi đúng chuẩn khuyến nghị, nên con mới bị thiếu hụt canxi, còi xương, chậm lớn và thấp hơn so với chiều cao chuẩn.

Chưa kể, hàm lượng canxi khuyến nghị trong bảng trên còn “tính theo từng ngày”. Nghĩa là bố mẹ cần phải bổ sung “đúng, đủ” hàm lượng như thế, đều đặn, liên tục mỗi ngày, để có được kết quả cao. Hơn nữa, hàm lượng canxi này còn “tăng dần” theo từng độ tuổi của bé. 

Nên nhìn chung, việc lựa chọn sữa tăng chiều cao chuyên dụng với công thức tối ưu, sẽ giúp bé có đủ lượng canxi dồi dào, cần thiết mỗi ngày, và đáp ứng liên tục theo từng giai đoạn phát triển của bé.

Bên cạnh đó, để canxi hấp thụ trực tiếp vào cơ thể và “gắn đến xương” với hiệu quả cao trên 95-97%, còn đòi hỏi bổ sung thêm bộ đôi vitamin D3 và vitamin K2 MK7. Nên nhiều chuyên gia mới khuyến nghị cần bổ sung bộ 3 “canxi – vitamin D3 và vitamin K2 MK7”, để giúp toàn bộ hàm lượng canxi hấp thụ trực tiếp đến xương và phát triển chiều cao tối ưu.

6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi

Còn muốn xương chắc khỏe, nâng cao mật độ xương tốt hơn, thì bé cũng cần có thêm magie, photpho, kali, cùng với những dưỡng chất khác. Dĩ nhiên, việc sử dụng sữa tăng chiều cao, bổ sung canxi và phát triển xương khớp, thì chúng ta có thể yên tâm về công thức toàn diện bên trong.

Chưa kể, nếu bé nhà bạn đang trong độ tuổi vàng phát triển “từ 0 – 6 tuổi” hoặc “đang trong giai đoạn dậy thì”, thì việc bổ sung canxi đầy đủ, và các dưỡng chất lại càng quan trọng hơn. Mặc dù, trong giai đoạn vàng, tốc độ phát triển của bé sẽ vượt trội hơn, con có thể cao tối đa đến 10-15cm trong 1 năm, mà những giai đoạn khác khó có được. Nhưng để tận dụng tốt giai đoạn này, việc bổ sung canxi và các dưỡng chất đầy đủ, cũng rất cần thiết, để xương có đủ dưỡng chất và nguyên liệu để phát triển tối đa. Không ít bé, dù đang trong “giai đoạn vàng”, mà vẫn thấp bé, đều do thiếu hụt canxi gây ra.

Mà ưu điểm của giai đoạn vàng này, bố mẹ không nên bỏ lỡ, vì nếu tối ưu tốt về hàm lượng canxi và dưỡng chất tăng chiều cao, thì con sẽ “nhanh chóng” lấy lại chiều cao tốt hơn, so với những giai đoạn khác. Nếu bỏ qua, hoặc để con đến 16, 17 tuổi, thì khung xương đã bắt đầu cố định, khó tác động, thì dù có cải thiện, và bổ sung đủ canxi, kết hợp tập luyện, và giấc ngủ, thì tối đa chỉ cao thêm 0.5-1cm là cùng, sẽ không còn vượt trội như trước. Và khi con sang 19, 20 tuổi, thì xương sẽ bắt đầu đóng khớp, “cốt hoá”, và chiều cao sẽ cố định hoàn toàn. Giống như người lớn chúng ta, sẽ không thể cao thêm nữa.

Nên đối với các bé có “gen thấp”, đang bị còi xương, thiếu hụt canxi nhiều, thì bố mẹ nên cải thiện tốt ngay từ ban đầu, và tận dụng hiệu quả giai đoạn vàng này, để con có kết quả cao. 

6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi

Nếu sử dụng các dòng sữa tăng chiều cao chất lượng, ngay trong giai đoạn vàng phát triển, thì dù con có xương yếu, chậm lớn, cũng sẽ nhanh chóng hồi phục phát triển và sớm có được vóc dáng đạt chuẩn. Vì khung xương của các bé nhỏ và đang trong giai đoạn này, dễ tác động hơn các bé lớn rất nhiều.

Mà để con phát triển chiều cao, cũng đòi hỏi thời gian. Nên việc cải thiện sớm sẽ luôn có kết quả cao hơn.

Các tiêu chí chọn sữa tăng chiều cao chất lượng cho bé 

Để sữa tăng chiều cao phát huy tác dụng hiệu quả, thì bố mẹ nên xem xét 6 lưu ý quan trọng dưới đây:

 1. Sữa tăng chiều cao chuyên dụng hiện nay, đều phải có hàm lượng canxi cao, đúng chuẩn khuyến nghị theo từng độ tuổi của bé.
 2. Bố mẹ nên quan tâm thêm “nguyên liệu canxi bên trong” dòng sữa đó sử dụng là canxi vô cơ hay hữu cơ. Đôi khi chúng ta chỉ quan tâm là nhiều nhất, nhưng nếu đó là canxi vô cơ, thì thực tế, chỉ tầm 20-40% hàm lượng được hấp thụ vào cơ thể, đa phần là khó chuyển hoá.
 • Trong khi đó, đa phần các dòng sữa hiện nay, đều dùng canxi carbonate, trong bảng nguyên liệu. Dĩ nhiên, hiệu quả hấp thụ và hỗ trợ phát triển chiều cao sẽ không thể sánh bằng canxi hữu cơ được. 
6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi
Các dòng sữa chiều cao hiện tại đều dùng canxi cacbonat trong bảng nguyên liệu
 • Ưu điểm duy nhất của canxi vô cơ, chính là giá rẻ hơn canxi hữu cơ. Nhưng nếu xét về hiệu quả hấp thụ, độ an toàn, lành tính, thì canxi hữu cơ vẫn được đánh giá tối ưu.

6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi

 1. Công thức bên trong cũng phải có đầy đủ vitamin D3 và vitamin K2 MK7 (nhất là dòng dùng canxi vô cơ, thì đây là điều tất yếu). Vì cơ thể cần có vitamin D3, để giúp canxi hấp thụ từ ruột vào trong máu. Kế tiếp, phải cần có vitamin K2 MK7, để “canxi trong máu” gắn trực tiếp đến xương. 

6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi

 • Giống như sữa Grow Plus, Abbott Grow, hiện tại sử dụng nguyên liệu canxi vô cơ, mà lại chỉ có vitamin D3, không có vitamin K2 MK7. Nên nếu dùng các dòng này, thì hiệu quả canxi đến xương sẽ chậm và không đảm bảo. 
 • Dù là hãng lớn, uy tín lâu năm, nhưng nếu lựa chọn, bố mẹ nên dùng thêm các sản phẩm tinh chất bổ sung vitamin D3, vitamin K2 MK7 bên ngoài, để chuyển hoá canxi tốt nhất đến xương nhé!
 1. Nên chọn sữa tăng chiều cao, có tác dụng phát triển thêm cho cả não bộ, sức khoẻ & cân nặng. Đây là điểm tối ưu của sữa tăng chiều cao, so với các dòng viên uống tăng chiều cao. Vì những dòng viên uống này sẽ không giúp bé phát triển toàn diện được. 
 • Trong khi thực ra, các bé trong độ tuổi 0-6 tuổi, bên cạnh việc tăng chiều cao, thì việc phát triển não bộ và đảm bảo chỉ số cân nặng, nâng cao sức đề kháng, cũng rất quan trọng. Ngay cả các bé lớn, đã đi học, thì não bộ vẫn cần DHA, ARA và các dưỡng chất từ sữa, để phát triển tư duy và thông minh hơn. 
 • Dĩ nhiên, nếu cứ “chăm chăm” tăng chiều cao, mà không tối ưu tốt chế độ dinh dưỡng toàn diện, thì con rất dễ bị suy dinh dưỡng, thiếu chất, và kém phát triển não bộ.
 • Nên các dòng sữa tăng chiều cao chất lượng hiện nay, vẫn đáp ứng đủ các yếu tố giúp bé cao lớn, mà cũng tối ưu công thức toàn diện để con phát triển tốt hơn. Mặc dù, việc tăng chiều cao là ưu tiên hàng đầu, nhưng các dưỡng chất khác cũng rất cần thiết nhé.
 1. Sữa tăng chiều cao hiện tại chỉ phát huy tác dụng tốt khi con đang trong độ tuổi phát triển từ 0-18 tuổi. Vì như đã chia sẻ ở trên, khi xương đã cốt hoá, cố định sau độ tuổi trưởng thành, thì hầu như sẽ không tác động thêm nữa. Mà bố mẹ cũng không nên đợi đến lúc con 16,17 tuổi, thì cơ hội cũng không còn nhiều nữa, khi đã bỏ qua 2 giai đoạn vàng phát triển trước đó. 
 • Nhất là những bé còi xương, và gen di truyền thấp, mà để con phát triển tự nhiên, thì khi bé đến 16 tuổi, thì việc cải thiện sẽ không còn nhiều cơ hội nữa. Và việc tăng chiều cao cũng đòi hỏi thời gian, chứ không thể quá nhanh chóng. Vì thế, việc cải thiện chiều cao ngay từ sớm, khi bé còn nhỏ (đang trong giai đoạn vàng phát triển), vẫn có lợi thế và ưu điểm cao hơn rất nhiều. 

6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi

 • Nên tóm lại, nếu con đang trong độ tuổi phát triển, bố mẹ nên tối ưu kỹ càng yếu tố dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ để đạt được kết quả cao. Ngoài ra, nên lựa chọn các dòng sản phẩm tăng chiều cao chất lượng, có đủ canxi khuyến nghị, tốt nhất là canxi hữu cơ, để hấp thụ và chuyển hoá cao hơn. Bé cũng cần có đủ vitamin D3, K2 MK7, để giúp canxi đến xương nhanh chóng, đạt hiệu quả đến 95-97%. Công thức sữa cũng cần tối ưu toàn diện, để bé đủ chất, và phát triển vượt trội cả về chiều cao, cân nặng, và sức khoẻ bên trong.
 1. Nên chọn sữa tăng chiều cao chuyên dụng cho bé. Hiện tại, nhiều nơi khuyến nghị sử dụng các dòng sữa Meiji, Similac, Enfamil, Friso, Hismart, Kendamil, Aptamil…. Nhưng thực tế, đây đều là các dòng sữa dinh dưỡng thông thường, để giúp con phát triển “đều đặn”. Không phải là dòng sữa tăng chiều cao chuyên dụng. Do đó, bố mẹ nên tìm hiểu và xem xét kỹ càng. 
 • Theo đánh giá chuyên gia, thì hiện tại chỉ có 6 dòng sữa tăng chiều cao dưới đây mới đạt hiệu quả cao nhất!

Top 6 sữa tăng chiều cao tốt nhất cho bé 

1. Sữa tăng chiều cao Hiup Hoa Kỳ cho bé 2-18 tuổi

6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi

Hiện tại, sữa tăng chiều cao Hiup đạt về đủ tiêu chuẩn Hoa Kỳ, được cà Bộ Y tế và FDA Mỹ chứng nhận. Và đây cũng là dòng sữa tăng chiều cao bổ sung 100% canxi hữu cơ bên trong thành phần nguyên liệu. Cụ thể, sữa bổ sung canxi hữu cơ từ Aquamin F (là tảo biển có hàm lượng canxi hữu cơ tự nhiên cao nhất), cùng với canxi Glucoheptonate (cũng là canxi hữu cơ). 

Sản phẩm không dùng canxi cacbonat, canxi vô cơ, để giúp bé hấp thu canxi nhanh chóng và hiệu quả cao hơn, được chứng minh hiệu quả hấp thu gấp 200 lần (so với canxi vô cơ thông thường). 

6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi
Sữa Hiup Hoa Kỳ sử dụng 100% canxi hữu cơ
Ưu điểm Nhược điểm
 • Sữa tăng chiều cao Hiup sử dụng 100% canxi hữu cơ, cùng hàm lượng dồi dào vitamin D3, và vitamin K2 MK7, để giúp canxi gắn trực tiếp đến xương, giúp bé phát triển chiều cao tối đa. 
 • Nếu bé uống đủ 2 ly sữa Hiup, hàm lượng canxi bên trong cũng rất cao, lên đến 1189mg để con phát triển chiều cao vượt trội.
 • Sữa cũng có thêm sữa non, DHA, HMO, cùng với 27 vitamin và dưỡng chất cần thiết khác, để bé phát triển toàn diện cả chiều cao, cân nặng và não bộ. 
 • Hiện tại, đây là dòng sữa tăng chiều cao hữu cơ được chọn mua nhiều nhất hiện nay. 
 • Đặc biệt, sữa Hiup còn được giới thiệu trực tiếp trên HTV9, VTV2, VTC6, VTC14, nên cũng được bố mẹ đánh giá cao.
 • Không những thế, sữa tăng chiều cao Hiup cũng nhận được 4 giải thưởng danh giá như: Thương hiệu vàng về sức khỏe cộng đồng ASEAN 2022, Top 10 thương hiệu uy tín Đông Nam Á 2023, Thương hiệu nổi tiếng Châu Á Thái Bình Dương 2023. Và sữa Hiup Hoa Kỳ là sản phẩm tăng chiều cao duy nhất nhận được giải thưởng “Thương hiệu xuất sắc toàn cầu” vào 7/2023
 • Giá bán cao (do có sữa non, và dùng 100% canxi hữu cơ, nên giá sẽ đắt hơn so với canxi vô cơ). 
 • Sữa Hiup là dòng sữa tăng chiều cao cho bé trên 2 tuổi. Các bé nhỏ hơn, thì có thể cân nhắc các dòng khác. 

6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi

Mặc dù, sữa Hiup Hoa Kỳ có giá bán tương đối cao đến 890.000đ/hộp 650g, nhưng hãng sẽ cam kết giúp bé phát triển tốt ngay trong 1-2 tháng (có tư vấn hỗ trợ trong khi dùng, để con cao lớn trở lại). Chưa kể, công thức bên trong cũng được tối ưu tốt hơn từ 100% canxi hữu cơ, có đủ vitamin D3, K2 MK7, sữa non, cùng 27 dưỡng chất khác, sữa Hiup cũng được bố mẹ đánh giá cao trong việc giúp con cao lớn, và phát triển tối ưu. 

Hiệu quả hấp thụ canxi của sữa Hiup vẫn được đánh giá cao, được cả Bộ Y tế, FDA Mỹ chứng nhận và đạt được thêm 4 giải thưởng uy tín. Nên đây cũng chính là sản phẩm tăng chiều cao, đáng để bố mẹ cân nhắc và trải nghiệm. 

Nhất là những bé thiếu hụt canxi nhiều, chậm lớn, hoặc đã dùng nhiều dòng sữa khác không hiệu quả, thì nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm cao cấp, chất lượng như Hiup để mang lại kết quả cao. Vì đa phần các dòng khác sử dụng canxi vô cơ, thiếu hụt dưỡng chất, và không đủ vitamin D3, K2 MK7 trong công thức. Sữa tăng chiều cao Hiup cũng được nhiều mẹ đánh giá cao và lựa chọn hiện nay.

2. Sữa tăng chiều cao cho bé Abbott Grow từ 0-18 tuổi

6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi

Ưu điểm Nhược điểm
 • Thương hiệu Abbott Hoa Kỳ, được thành lập năm 1888, và cho ra mắt nhiều dòng sữa dinh dưỡng chất lượng. 
 • Hiện tại, sữa Abbott Grow với hương vị thơm ngon, gần giống với sữa mẹ. 
 • Sản phẩm sẽ bổ sung hàm lượng canxi dồi dào đến 402mg trong 100g bột, cùng với vitamin D3, kẽm, photpho, để giúp bé phát triển chiều cao tối ưu. 
 • Sữa Abbott Grow có chứa hơn 30 dưỡng chất quan trọng, cũng có đầy đủ DHA, Taurin, AA, Choline cho sự phát triển não bộ, cùng với hệ dưỡng chất G-Power, các vitamin A, C, E, K, vitamin nhóm B, đủ 9 acid amin thiết yếu. Sữa cũng cung cấp men vi sinh cho hệ tiêu hoá, miễn dịch, để giúp bé phát triển toàn diện.
 • Sữa được sản xuất trong quy trình khép kín, đạt chuẩn chất lượng của FDA Hoa Kỳ và các tiêu chuẩn quốc tế
 • Phân loại rất đa dạng, đầy đủ các dòng sữa tăng chiều cao từ dòng số 0, 1, 2, dành cho bé từ 0 – 12 tháng tuổi, cho đến bé trên 1 tuổi, 2 tuổi trở lên, đều có thể dùng được. Tất cả các dòng sẽ giữ nguyên công thức dưỡng chất bên trong, chỉ thay đổi về hàm lượng, để phù hợp theo tiêu chuẩn phát triển của mỗi giai đoạn. 
 • Sữa tăng chiều cao cho bé Abbott Grow cũng có giá bán rẻ và phải chăng, nên cũng được xem là một trong những dòng sữa tăng chiều cao được nhiều bố mẹ lựa chọn.
 • Nếu xét kỹ về mặt phát triển chiều cao, thì Abbott Grow là dòng sữa sử dụng nguyên liệu canxi vô cơ là canxi cacbonat. Còn trong công thức Abbott Grow Gold của hãng (là dòng cao cấp hơn) thì sử dụng canxi triphosphat, cũng là canxi vô cơ.
 • Công thức bên trong chỉ có vitamin D3, mà không có đủ vitamin K2 MK7. Nên nếu lựa chọn sản phẩm này, thì hiệu quả phát triển chiều cao sẽ chậm hơn so với sữa Hiup. Và bố mẹ cũng nên dùng thêm các dòng bổ sung vitamin D3, K2 MK7 bên ngoài, để đảm bảo hơn.

Giá bán: 360.000đ/hộp 900g

3. Sữa tăng chiều cao Hikid Hàn Quốc cho bé từ 1-9 tuổi

6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi

Ưu điểm Nhược điểm
 • Sữa tăng chiều cao Hikid đến từ tập đoàn ILDONG FOOD’IS thành lập năm 1970, uy tín hàng đầu Hàn Quốc. 
 • Ưu điểm của sữa Hikid là bổ sung hàm lượng canxi dồi dào đến 600mg trong 100g sữa. Đây cũng là canxi vô cơ, nên hiệu quả sẽ thấp hơn canxi hữu cơ. Nhưng Hikid có bổ sung đầy đủ vitamin D3 và Vitamin K2 MK7, nên tốt hơn so với Abbott Grow, và các dòng sữa khác. 
 • Sữa Hikid Hàn Quốc cũng bổ sung thêm kẽm, magie, photpho để giúp khung xương bé vững chắc và phát triển tối đa. Đặc biệt, sữa tăng chiều cao Hikid còn bổ sung thêm 2 thành phần IGF và TGF, gần giống với hormone tăng trưởng (GH) tự nhiên trong cơ thể, đã được chứng minh giúp bé tăng trưởng tốt hơn.
 • Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi Hikid Hàn Quốc cũng bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho não bộ, để giúp bé thông minh, phát triển tốt hơn gồm có DHA, Taurine, Choline, Sphingomyelin. Đồng thời, sữa cũng giúp tăng cường sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch, để giúp con cao lớn khỏe mạnh và hỗ trợ tăng cân. 
 • Hiện tại, sữa Hikid là dòng sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi trở lên, không có dòng cho bé từ 0 đến 12 tháng. 
 • Hạt sữa bên trong được thiết kế to hơn gấp 3 lần các dòng sữa thông thường, nên cần pha kỹ để tan đều. 
 • Ngoài ra, sữa Hikid cũng bổ sung canxi vô cơ là chính, nên đôi khi cũng khiến bé dễ bị lắng cặn, táo bón (cũng do canxi dư thừa, không chuyển hóa tốt gây ra).
 • Giá thành cao.

Hiện tại, sữa Hikid đang là công thức tăng chiều cao chuyên biệt cho bé từ 1 đến 9 tuổi, với 4 dòng nổi bật: 

 • Sữa Hikid vị vani (600g), sữa Hikid vị socola (650g) giúp bé bé phát triển chiều cao, tăng cân và trí não. 
 • Dòng Hikid Premium (600g) hỗ trợ tăng chiều cao và phát triển trí não, không có tác dụng tăng cân. 
 • Dòng sữa dê Hikid cho bé dị ứng đạm bò, không dùng được những dòng trên. 

Giá bán: 530.000 – 620.000đ/hộp 600-650g.

6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi4. Sữa tăng chiều cao Royal Ausnz của Úc cho bé 0 – 14 tuổi

6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổiĐến từ thương hiệu GOTOP Australia, với bề dày lịch sử hơn 160 năm tại Úc, sữa tăng chiều cao cho bé Royal Ausnz cũng đảm bảo chất lượng an toàn, cam kết tiêu chuẩn “4 KHÔNG” gồm không chất biến đổi gen, không chất bảo quản, không chất tạo màu, không hương vị tổng hợp. 

Các loại sữa tăng chiều cao của Royal Ausnz cũng đã đạt được 100 giải thưởng được người tiêu dùng bình chọn tại Úc, mà còn xuất khẩu sang Mỹ và châu Âu. Hiện tại, sữa Royal Ausnz có các dòng chính là: 

 • Sữa Royal Ausnz Premium Gold Toddler dòng số 1, 2, 3 cho bé từ 0-3 tuổi
 • Sữa Royal Ausnz Grow Up Milk Powder for Children cho bé từ 3-14 tuổi
 • Sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz Kids Formula cho bé từ 3-18 tuổi

6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi

Ưu điểm Nhược điểm
 • Thương hiệu uy tín hơn 160 năm tại Úc, đạt được nhiều giải thưởng uy tín. 
 • Tất cả các dòng đều bổ sung Lactoferrin + Nucleotides để tăng hệ miễn dịch, đầy đủ DHA và AA theo tỷ lệ 1:1, cùng với ALA, Taurin, Lutein, Iodine xây dựng cấu trúc não bộ. Sữa mát, dễ uống kết hợp chất xơ FOS và GOS, cùng với các vitamin A, vitamin B2, vitamin B6, vitamin B12, để bé tăng cân, phát triển toàn diện.
 • Với dòng sữa Royal Ausnz cho bé từ 0 – 3 tuổi, bổ sung dồi dào hàm lượng canxi 450- 496mg/100g bột, còn 2 dòng Royal Ausnz trên 3 tuổi, thì có 800mg canxi trong 100g. Đây cũng là dòng sữa tăng chiều cao cho bé có hàm lượng canxi cao hiện nay. 
 • Riêng 2 dòng sữa tăng chiều cao cho bé 3 tuổi Royal Ausnz (cuối cùng), được nâng cấp cao hơn, khi bổ sung thêm bộ đôi vàng Lutein + Bilberry để tăng cường thị lực cho bé. 
 • Hai dòng sữa nâng cấp đó, còn có thêm bột lòng đỏ trứng gà thủy phân (Hydrolysis Egg yolk powder), để hấp thụ canxi nhanh hơn. Sản phẩm còn bổ sung Colostrum Basic Protein (CBP), giúp gia tăng mật độ nguyên bào xương lên tới trên 5%.
 • Sữa vị nhạt, dễ uống, đảm bảo an toàn, và hiệu quả cao cho bé.
 • Giá thành cao. 
 • Công thức bên trong có 22 – 28 dưỡng chất, ít hơn so với các dòng khác. 
 • Sữa tăng chiều cao Royal Ausnz cũng dùng canxi cacbonat (là canxi vô cơ)
 • Không có vitamin K2 MK7 (chỉ có vitamin K1).

Giá bán: 660.000 – 890.000đ/hộp tuỳ mỗi loại.

5. Sữa tăng chiều cao Dielac Grow Plus của Vinamilk cho bé từ 1-10 tuổi

6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi

Ưu điểm Nhược điểm
 • Sữa tăng chiều cao Dielac Grow Plus được thiết kế cho bé từ 1 tuổi trở lên, đến từ hãng sữa Vinamilk uy tín hàng đầu Việt Nam. 
 • Với công thức bổ sung đến 34 dưỡng chất, có đủ canxi (đến 810mg/100g), vitamin D3, magie, photpho, để giúp cho hệ xương răng của bé chắc khỏe, phát triển chiều cao vượt trội. 
 • Sản phẩm cũng có sữa non, HMO (2′-FL), FOS và Probiotic BB-12TM hỗ trợ tiêu hóa, tăng đề kháng. Sản phẩm còn có lysin, đạm whey để bé tăng cân. Có đủ DHA, taurine và choline, axit linoleic, axit alpha-linolenic, để bé phát triển não bộ. 
 • Có cả sữa bột, và hộp pha sẵn tiện lợi.
 • Giá rẻ và hợp ví tiền. 
 • Hiện tại, sữa tăng chiều cao Grow Plus Vinamilk không có dòng cho bé 0 – 12 tháng tuổi. 
 • Công thức sử dụng hoàn toàn canxi vô cơ (canxi cacbonate, đa phần canxi khó hấp thu, dễ lắng cặn). Không đến mức gây sỏi thận, tắc mạch, nhưng khi dùng bé cũng có nguy cơ táo bón (do canxi dư thừa, thải qua phân). 
 • Nhất là khi công thức bên trong, cũng chỉ có vitamin D3, mà không có vitamin K2 MK7. 
 • Sữa cũng dễ gây nóng.
 • Sữa có vị ngọt đậm, không nhạt.

Giá bán: 365.000đ/hộp 850g

6. Sữa tăng chiều cao Grow Plus của Nutifood cho bé từ 0-10 tuổi

6+ loại sữa tăng chiều cao cho bé theo từng độ tuổi

Ưu điểm Nhược điểm
 • Được thành lập năm 2000, Nutifood cũng là một trong những dòng thương hiệu sữa dinh dưỡng nổi tiếng tại Việt Nam. 
 • Trong đó, sữa tăng chiều cao Grow Plus (màu đỏ) cũng được nhiều bố mẹ chọn mua nhờ giá thành phải chăng, dành cho bé suy dinh dưỡng, thấp còi. 
 • Phân loại đa dạng, có dòng cho bé từ 0 – 12 tháng tuổi, và cho bé trên 1 tuổi.
 • Công thức bên trong có bổ sung taurine, vitamin B, selen để giúp bé trao đổi chất và hỗ trợ tăng cân, kết hợp thêm canxi (đến 600mg/100g), cùng với vitamin D, phốt pho, với tỷ lệ Canxi: Phốt pho hợp lý, để giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao. 
 • Sữa cũng bổ sung chất béo MCT, cùng với HMO, để tăng sức đề kháng, có đủ DHA, Choline để giúp bé phát triển não bộ. 
 • Công thức đến 31 dưỡng chất, cùng công thức FDI từ viện Nghiên Cứu Dinh Dưỡng Nutifood Thụy Điển, để giúp bé cao lớn, ăn ngon và phát triển toàn diện.
 • Giá rẻ, phải chăng.
 • Ngoài sữa bột, cũng có dạng hộp pha sẵn, tiện lợi.
 • Sữa cũng dễ gây nóng trong, táo bón cho bé.
 • Hiệu quả tăng chiều cao cần sử dụng lâu dài, mới cảm nhận được, cũng sẽ chậm hơn các dòng khác. 
 • Bên trong sử dụng canxi vô cơ (canxi cacbonat), mà cũng không có vitamin K2 MK7, nên hiệu quả tăng chiều cao cũng không đảm bảo tốt. Nếu chọn, thì bạn nên bổ sung vitamin D3, K2 MK7 bên ngoài. 

Giá bán: 355.000đ/hộp 900g

Kết luận

Trên đây đều là 6 dòng sữa tăng chiều cao được nhiều bố mẹ lựa chọn. Dĩ nhiên, mỗi loại sẽ có ưu – nhược điểm, và có sự chênh lệch ít nhiều về chất lượng và hiệu quả bên trong. 

Tuy nhiên, tất cả đều là các hãng lớn, độ an toàn và lành tính bên trong được đảm bảo tốt. Bố mẹ cũng nên cân nhắc giữa chất lượng và giá tiền, để có quyết định cho phù hợp.

Nhìn chung, để giúp con phát triển chiều cao vượt trội thì việc bổ sung đầy đủ canxi cần thiết mỗi ngày (mà tốt nhất là canxi hữu cơ). Công thức sữa tăng chiều cao cũng phải có đủ vitamin D3 và Vitamin K2 MK7, để canxi hấp thụ trực tiếp đến xương tốt nhất. Phải có đủ “cả 2 vitamin này”, nếu chỉ có 1 trong 2 chất cũng không mang lại kết quả cao. 

Bố mẹ cũng nên lưu ý chọn dòng sữa tăng chiều cao có kết hợp phát triển toàn diện, để con hoàn thiện và tăng trưởng cơ thể tốt nhất, cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhất là những bé đang trong độ tuổi phát triển từ 0 đến 6 tuổi, cần đặc biệt quan trọng yếu tố này.

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên sử dụng ít nhất từ 3 – 6 tháng, kết hợp thêm chế độ ăn uống, đầy đủ dinh dưỡng, cùng với việc vận động, nghỉ ngơi hợp lý, để có kết quả tối ưu. 

Hơn nữa, nhu cầu canxi là cần thiết mỗi ngày, và liên tục trong suốt quá trình phát triển của bé. Nên khi con có chiều cao tốt, bố mẹ cũng cần bổ sung canxi đều đặn từ sữa, hoặc kết hợp viên uống, thức ăn. Không nên ngừng bổ sung hẳn, vì con có nguy cơ thiếu hụt canxi trở lại. 

Tài liệu tham khảo

 1. Calcium – Health Professional Fact Sheet (Thời gian đăng năm 2024) Thời gian truy cập ngày 09 tháng 04 năm 2024 từ https://ods.od.nih.gov/factsheets/Calcium-HealthProfessional/
 2. Calcium and vitamin D (Thời gian đăng năm 2007) Thời gian truy cập ngày 09 tháng 04 năm 2024 từ https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/17913228/

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *